สูตรขนมไทย : สังขยาฟักทอง แบบทำง่ายมาก!!!
สูตรขนมไทย : สังขยาฟักทอง
วันนี้เปลี่ยนจากเมนูอาหารมาทำขนมไทยกันบ้างดีกว่า ทำง่ายในไม่กี่ขั้นตอน ก็จะได้ สังขยาฟักทองมารับประทานกัน มาดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลยดีกว่า
วัตถุดิบและส่วนประกอบ
- ไข่เป็ด 8 ฟอง
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- น้ำตาลมะพร้าว 300 กรัม
- เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา
- ครีมเทียมพร่องไขมัน (ข้นจืด) 1 กระป๋อง (385 กรัม)
- ใบเตย 4-5 ใบ
- ฟักทอง 1 ลูก กว้านเมล็ดออกให้หมด
วิธีการทำสังขยาฟักทอง
- ตอกไข่ไก่และไข่เป็ดที่เตรียมไว้ ใส่ภาชนะสำหรับผสมวัตถุดิบ จากนั้นตีไข่ให้เข้ากัน เติมเกลือป่น น้ำตามมะพร้าว ครีมเทียมพร่องไขมัน และใบเตย ลงไป
- ขยำส่วนผสมให้เข้ากัน จนกว่าน้ำตาลมะพร้าวจะละลายจนหมด จากนั้นนำไปกรองด้วยกระชอนเพื่อให้สังขยาเนียนนุ่ม
- นำสังขยาไปเทใส่ฟักทองที่เตรียมไว้ จากนั้นนำไปนึ่งประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าจะสุก
- เสร็จแล้วพร้อมรับประทาน
เรียบเรียงเนื้อหาโดย Admin
ข้อมูลและภาพประกอบ : เพจ ทำเองอร่อยจัง By Tu Sureewan
สูตรขนมไทย : สังขยาฟักทอง แบบทำง่ายมาก!!!
Reviewed by Admin
on
19:51
Rating:
Post a Comment