Header AD

สูตรขนมไทย : สังขยาฟักทอง แบบทำง่ายมาก!!!

สูตรขนมไทย : สังขยาฟักทอง


วันนี้เปลี่ยนจากเมนูอาหารมาทำขนมไทยกันบ้างดีกว่า  ทำง่ายในไม่กี่ขั้นตอน  ก็จะได้ สังขยาฟักทองมารับประทานกัน  มาดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลยดีกว่า


วัตถุดิบและส่วนประกอบ

  • ไข่เป็ด 8 ฟอง
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • น้ำตาลมะพร้าว 300 กรัม
  • เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา
  • ครีมเทียมพร่องไขมัน (ข้นจืด) 1 กระป๋อง (385 กรัม)
  • ใบเตย 4-5 ใบ
  • ฟักทอง 1 ลูก กว้านเมล็ดออกให้หมด 

วิธีการทำสังขยาฟักทอง

  1. ตอกไข่ไก่และไข่เป็ดที่เตรียมไว้ ใส่ภาชนะสำหรับผสมวัตถุดิบ จากนั้นตีไข่ให้เข้ากัน  เติมเกลือป่น  น้ำตามมะพร้าว  ครีมเทียมพร่องไขมัน และใบเตย ลงไป
  2. ขยำส่วนผสมให้เข้ากัน จนกว่าน้ำตาลมะพร้าวจะละลายจนหมด จากนั้นนำไปกรองด้วยกระชอนเพื่อให้สังขยาเนียนนุ่ม
  3. นำสังขยาไปเทใส่ฟักทองที่เตรียมไว้  จากนั้นนำไปนึ่งประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าจะสุก  
  4. เสร็จแล้วพร้อมรับประทาน



เรียบเรียงเนื้อหาโดย Admin 
ข้อมูลและภาพประกอบ : เพจ ทำเองอร่อยจัง By Tu Sureewan
สูตรขนมไทย : สังขยาฟักทอง แบบทำง่ายมาก!!! สูตรขนมไทย : สังขยาฟักทอง  แบบทำง่ายมาก!!! Reviewed by Admin on 19:51 Rating: 5

Post AD