สูตรอาหารไทย : น้ำพริกกุ้งเสียบ
สูตรอาหารไทย : น้ำพริกกุ้งเสียบ
วันนี้มีเมนูน้ำพริกอีกหนึ่งเมนู มาแนะนำกัน "น้ำพริกกุ้งเสียบ" เป็นน้ำพริกที่ทำจากกุ้งสดแท้ๆ นำมารับประทานร่วมกับลูกเนียง สะตอ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
- กุ้งเสียบ 200 กรัม
- กะปิใส่ใบตอง 50 กรัม
- พริกขี้หนูสวนคั่วไฟพอสุก 80 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 7 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย 50 กรัม
วิธีทำ
- นำกะปิใส่ใบตองเผาไฟแล้วนำมาโขลกกับพริกขี้หนู
- ใส่หอมแดงซอยหยาบ โขลกให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว
- นำกุ้งเสียบใส่ผสมกับน้ำพริก แล้วคนให้เข้ากัน
- สามารถนำมารับประทานร่วมกับผัก ลูกเนียง สะตอ
รูปภาพ : FoodTravelTVChannel
สูตรอาหารไทย : น้ำพริกกุ้งเสียบ
Reviewed by Admin
on
14:04
Rating:
Post a Comment