สูตรอาหารไทย : น้ำพริกมะเขือเทศ
สูตรอาหารไทย : น้ำพริกมะเขือเทศ
วันนี้เรามีเมนูน้ำพริกมาแนะนำกันทั้งสูตรและวิธีทำ "น้ำพริกมะเขือเทศ" บางคนฟังชื่อแล้วไม่คุ้นหูว่ามันมีด้วยหรอ หน้าตาเป็นอย่างไร มาดูกันเลยดีกว่า
เครื่องปรุงและส่วนประกอบ
- พริกขี้หนูแห้ง 9 เม็ด
- กระเทียม 9 กลีบ
- เนื้อมะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก 3 ลูก
- หมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็ก 1/4 ถ้วย
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
- ผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว มะเขือชนิดต่างๆ กะหล่ำปลี ผักกาดขาว
วิธีทำ
- โขลกพริกแห้งกับกระเทียมเข้าด้วยกันให้ละเอียด
- เจียวหมูสามชั้นกับน้ำมันให้เหลืองหอม ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดให้หอม
- ใส่มะเขือเทศ ผัดเคี่ยวจนเนื้อมะเขือเทศสุกนุ่ม น้ำขลุกขลิก ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำปลา ผัดพอทั่ว
- ตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักสด
สูตรอาหารไทย : น้ำพริกมะเขือเทศ
Reviewed by Admin
on
22:02
Rating:
Post a Comment