Header AD

สูตรอาหารไทย : น้ำพริกมะเขือเทศ

สูตรอาหารไทย : น้ำพริกมะเขือเทศ


   วันนี้เรามีเมนูน้ำพริกมาแนะนำกันทั้งสูตรและวิธีทำ "น้ำพริกมะเขือเทศ" บางคนฟังชื่อแล้วไม่คุ้นหูว่ามันมีด้วยหรอ หน้าตาเป็นอย่างไร  มาดูกันเลยดีกว่า



เครื่องปรุงและส่วนประกอบ

  • พริกขี้หนูแห้ง 9 เม็ด
  • กระเทียม 9 กลีบ
  • เนื้อมะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก 3 ลูก
  • หมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็ก 1/4 ถ้วย
  • ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
  • ผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว มะเขือชนิดต่างๆ กะหล่ำปลี ผักกาดขาว

วิธีทำ

  1. โขลกพริกแห้งกับกระเทียมเข้าด้วยกันให้ละเอียด
  2. เจียวหมูสามชั้นกับน้ำมันให้เหลืองหอม ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดให้หอม
  3. ใส่มะเขือเทศ ผัดเคี่ยวจนเนื้อมะเขือเทศสุกนุ่ม น้ำขลุกขลิก ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำปลา ผัดพอทั่ว
  4. ตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักสด
สูตรอาหารไทย : น้ำพริกมะเขือเทศ สูตรอาหารไทย : น้ำพริกมะเขือเทศ Reviewed by Admin on 22:02 Rating: 5

Post AD