สูตรอาหารไทย : น้ำพริกมะม่วง
สูตรอาหารไทย : น้ำพริกมะม่วง
เป็นน้ำพริกที่ทำจากมะม่วง เครื่องปรุงสามารถหาได้ง่าย มาดูสูตรและวิธีทำกันเลยดีกว่า
เครื่องปรุง
- มะม่วง 4 ลูก
- เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสด 20 เม็ด
- กะปิ 2 ช้อนชา
- หอมแดง 2 หัว
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
วิธีทำ
- ล้างมะม่วงให้สะอาด ปอกเปลือกสับเป็นเส้นๆ ใส่เกลือป่น คั้นมะม่วง น้ำเรี้ยวออก ล้างน้ำใส่กระชอนไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- โขลกพริกขี้หนูพอแตก ใส่กะปิ หอมแดง น้ำตาล โขลกให้เข้ากันไม่ต้องละเอียด
- ใส่กุ้งแห้ง มะม่วง ใช้ช้อนเคล้าจนเข้ากันดี
- เสิร์ฟพร้อมผักเหนาะ
สูตรอาหารไทย : น้ำพริกมะม่วง
Reviewed by Admin
on
20:55
Rating:
Post a Comment