Header AD

สูตรอาหารไทย : น้ำพริกมะม่วง

สูตรอาหารไทย : น้ำพริกมะม่วง


   เป็นน้ำพริกที่ทำจากมะม่วง เครื่องปรุงสามารถหาได้ง่าย มาดูสูตรและวิธีทำกันเลยดีกว่า


เครื่องปรุง

  • มะม่วง 4 ลูก
  • เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูสด 20 เม็ด
  • กะปิ 2 ช้อนชา
  • หอมแดง 2 หัว
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. ล้างมะม่วงให้สะอาด ปอกเปลือกสับเป็นเส้นๆ ใส่เกลือป่น คั้นมะม่วง น้ำเรี้ยวออก ล้างน้ำใส่กระชอนไว้ให้สะเด็ดน้ำ
  2. โขลกพริกขี้หนูพอแตก ใส่กะปิ หอมแดง น้ำตาล โขลกให้เข้ากันไม่ต้องละเอียด
  3. ใส่กุ้งแห้ง มะม่วง ใช้ช้อนเคล้าจนเข้ากันดี
  4. เสิร์ฟพร้อมผักเหนาะ
สูตรอาหารไทย : น้ำพริกมะม่วง สูตรอาหารไทย : น้ำพริกมะม่วง Reviewed by Admin on 20:55 Rating: 5

Post AD