สูตรน้ำผลไม้ : สูตรวิธีทำน้ำลำไย
สูตรน้ำผลไม้ : สูตรวิธีทำน้ำลำไย
น้ำลำไย เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมชนิดหนึ่งไม่แพ้เครื่องดื่มราคาแพงๆเลย เพราะความหอมหวานจากเนื้อลำไยและน้ำลำไยที่หวาน สดชื่น และอร่อย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำน้ำลำไยกัน
ส่วนผสมและสูตรน้ำลำไย
- ลำไยอบแห้ง 150 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง
- น้ำเปล่า 20 ลิตร
- เกลือป่น 2 กรัม
- ใบเตย 5 ใบ
- โอทิ้ง 2 ทัพพี (120 กรัม)
- กระชอน
วิธีทำน้ำลำไย
- เทน้ำเปล่า 1 ลิตร ลงหม้อต้ม
- ล้างใบเตยให้สะอาดใส่ใบเตยที่หั่นเป็นท่อนลงในหม้อน้ำต้มเดือด
- ใส่เนื้อลำไยลงไปต้มจนเนื้อลำไยบาน
- ใส่น้ำตาลทรายลงหม้อต้มใช้ไฟอ่อนจนน้ำตาลละลายหมด เติมเกลือนิดหน่อย
- คนน้ำและเนื้อลำไยให้ทั่ว ยกพักให้น้ำลำไยเย็น
- เทน้ำและเนื้อลำไยกรองใส่กระชอน
- ตักเอาเนื้อลำไยใส่ภาชนะที่มีน้ำลำไย
- เตรียมแก้วใส่น้ำแข็งบดให้เต็มเติมเนื้อลำไยและเทน้ำลำไยให้เต็มแก้วพร้อมดื่ม
รูปภาพ : FoodTravelTVChannel
สูตรน้ำผลไม้ : สูตรวิธีทำน้ำลำไย
Reviewed by Admin
on
20:01
Rating:
Post a Comment