สูตรอาหารไทย : ยำทูน่า แบบง่ายเว่อร์
สูตรอาหารไทย : ยำทูน่า
วันนี้มีเมนูคลีนๆ ทำง่ายๆ มาแนะนำกันอีกแล้วนั่นก็คือเมนู "ยำทูน่า" เหมาะสำหรับคนที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก หรืออาจจะอยากกินอะไรที่ทำง่ายๆ มาดูเครื่องปรุงและวิธีทำกันเลย
เครื่องปรุงและส่วนผสม : ยำทูน่า
- ทูน่ากระป๋องในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
- พริกขี้หนูสวนหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศหั่นแว่น 1 ลูก
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ผงชูรส 1/2 ช้อนชา
- ขิงอ่อนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมใหญ่หั่นตามยาว 1/2 ลูก
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- คื่นช่าย 1/2 ถ้วย
- ตะไคร้หั่นแฉลบบาง 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักสด (กะหล่ำปี, ผักกาดหอม, แตงกวา, อื่นๆ)
วิธีทำยำทูน่า
- นำทูน่ากระป๋องเปิดฝาและแยกน้ำเกลือออกให้เหลือแต่เนื้อปลาทูน่า
- เตรียมน้ำยำโดยนำเครื่องปรุงทั้งหมดผสมเข้าด้วยกันในชามขนาดใหญ่ คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำเนื้อทูน่ามาเทใส่ลงไป
- คลุกเคล้าเนื้อทูน่าเบาๆ กับน้ำยำ (ระวังอย่าให้เนื้อเละ จะไม่น่าทาน) จากนั้นชิมรสและปรุงตามความชอบ
- ตักใส่จาน พร้อมนำผักสดที่เตรียมไว้ มาตกแต่งในจาน รับประทานพร้อมข้าวร้อนๆ รับรองฟินเว่อร์
แหล่งข้อมูล : ezythaicooking.com
สูตรอาหารไทย : ยำทูน่า แบบง่ายเว่อร์
Reviewed by Admin
on
22:02
Rating:
Post a Comment