Header AD

สูตรอาหารไทย : น้ำพริกปลาย่าง

สูตรอาหารไทย : น้ำพริกปลาย่าง


   วันนี้เราจะมาแนะนำสูตรน้ำพริกอีกหนึ่งอย่าง  เป็นน้ำพริกทำจากปลาย่าง  สามารถรับประทานกับผักสด ผักต้มไข่เจียว  มาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลย



ส่วนผสม

  • ปลาย่าง เช่น ปลาช่อน ปลากด  500 กรัม
  • หอมแดง 100 กรัม
  • เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้า 100 กรัม
  • กระเทียม 50 กรัม
  • มะขามเปียก 100 กรัม

 วิธีทำ

  1. แกะเนื้อปลาย่าง จากนั้นนำเนื้อปลาย่างไปทอด
  2. คั่วพริกแห้ง
  3. เผาหอม กระเทียมสุก แกะเปลือกออก
  4. โขลกหอม พริก กระเทียม เข้าด้วยกัน สับมะขามเปียกให้ละเอียด จากนั้นใส่เกลือและมะขามเปียกที่สับไว้ โขลกให้เข้ากัน
  5. ใส่ปลาย่าง โขลกให้น้ำพริกเข้ากับปลาย่าง
  6. ตักใส่ถ้วยพร้อมรับประทานกับผักสด
สูตรอาหารไทย : น้ำพริกปลาย่าง สูตรอาหารไทย : น้ำพริกปลาย่าง Reviewed by Admin on 14:03 Rating: 5

Post AD