สูตรอาหารไทย : ปีกไก่ทอดรสเผ็ด แซ่บเวอร์ ถึงใจ
สูตรอาหารไทย : ปีกไก่ทอดรสเผ็ด
มาแล้วจ้า บางคนอาจกำลังคิดว่าเย็นนี้กินอะไรดี วันนี้เรามีเมนูทอดแบบง่ายๆ มาแนะนำกันอีกเช่นเคย นั่นก็คือ "ปีกไก่ทอดรสเผ็ด" มาดูวัตถุดิบและวิธีการทำกันเลย
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
- ปีกกลางไก่ 500 กรัม
- พริกป่นละเอียด 2 ช้อนชา (หรือตามชอบ)
- ผงปรุงรสไก่ 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 1 1/2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำปีกไก่ทอดรสเผ็ด
- นำปีกไก่ใส่ภาชนะสำหรับหมัก จากนั้นนำเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ทั้งหมดใส่ลงไป ประกอบด้วย พริกป่น ผงปรุงรสไก่ ซีอิ้วขาว พริกไทยป่น
- คลุกเคล้าให้เครื่องปรุงเข้ากับปีกไก่จนเข้ากันดี จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ 30 นาที
- หลังครบ 30 นาทีแล้ว นำปีกไก่มาผสมด้วยแป้งทอดกรอบ คลุกเคล้าให้เข้ากันดี
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันประมาณให้ท่วมปีกไก่ รอจนน้ำมันร้อน จึงใส่ปีกไก่ลงทอด ไฟอย่าแรงมาก (แรงมากระวังไหม้) ทอดจนสุกเหลืองกรอบ เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ
เรียบเรียงเนื้อหาโดย Admin
ข้อมูลและภาพประกอบ : เพจ ทำเองอร่อยจัง By Tu Sureewan
สูตรอาหารไทย : ปีกไก่ทอดรสเผ็ด แซ่บเวอร์ ถึงใจ
Reviewed by Admin
on
17:21
Rating:
Post a Comment