Header AD

สูตรอาหารไทย : ปีกไก่ทอดรสเผ็ด แซ่บเวอร์ ถึงใจ

สูตรอาหารไทย : ปีกไก่ทอดรสเผ็ด


   มาแล้วจ้า บางคนอาจกำลังคิดว่าเย็นนี้กินอะไรดี วันนี้เรามีเมนูทอดแบบง่ายๆ มาแนะนำกันอีกเช่นเคย นั่นก็คือ "ปีกไก่ทอดรสเผ็ด"  มาดูวัตถุดิบและวิธีการทำกันเลย



เครื่องปรุงและวัตถุดิบ

  • ปีกกลางไก่  500 กรัม
  • พริกป่นละเอียด  2 ช้อนชา (หรือตามชอบ)
  • ผงปรุงรสไก่  1/2 ช้อนชา
  • ซีอิ้วขาว 1 1/2  ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
  • แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำปีกไก่ทอดรสเผ็ด

  1. นำปีกไก่ใส่ภาชนะสำหรับหมัก จากนั้นนำเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ทั้งหมดใส่ลงไป ประกอบด้วย พริกป่น ผงปรุงรสไก่ ซีอิ้วขาว พริกไทยป่น
  2. คลุกเคล้าให้เครื่องปรุงเข้ากับปีกไก่จนเข้ากันดี  จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ 30 นาที
  3. หลังครบ 30 นาทีแล้ว นำปีกไก่มาผสมด้วยแป้งทอดกรอบ  คลุกเคล้าให้เข้ากันดี
  4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันประมาณให้ท่วมปีกไก่ รอจนน้ำมันร้อน จึงใส่ปีกไก่ลงทอด ไฟอย่าแรงมาก (แรงมากระวังไหม้)  ทอดจนสุกเหลืองกรอบ เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ


เรียบเรียงเนื้อหาโดย Admin 
ข้อมูลและภาพประกอบ : เพจ ทำเองอร่อยจัง By Tu Sureewan
สูตรอาหารไทย : ปีกไก่ทอดรสเผ็ด แซ่บเวอร์ ถึงใจ สูตรอาหารไทย : ปีกไก่ทอดรสเผ็ด  แซ่บเวอร์ ถึงใจ Reviewed by Admin on 17:21 Rating: 5

Post AD