Header AD

สูตรอาหารไทย : แจ่วปลาร้า

สูตรอาหารไทย : แจ่วปลาร้า


มาแนะนำเมนูทำง่ายๆ "แจ่วปลาร้า" บางคนอาจไม่คุ้นหู แต่รับรองว่าเด็ดแน่นอน มาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลย



ส่วนผสม

  • ปลาทู 2 ตัว
  • พริกแห้ง 10 เม็ด
  • หอมแดงเผา 5 หัว
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
  • กะปิเผา 1 ช้อนโต๊ะ
  • เนื้อมะขามเปียก 50 กรัม

วิธีทำ

  1. ย่างปลาทู แกะเอาแต่เนื้อ
  2. คั่วพริกแห้งให้กรอบ
  3. สับเนื้อมะขามเปียกให้ละเอียด
  4. นำน้ำพริก กะปิเผา หอมแดงเผา เนื้อปลาทูที่ย่างไว้นำมาโขลกให้เข้ากัน ตำให้ละเอียด
  5. ใส่มะขามเปียกที่เตรียมไว้ผสมให้เข้ากัน
  6. ตักใส่ถ้วย ปรุงรสน้ำตาล น้ำปลา รับประทานกับผักสด ไข่ต้มหรือข้าวสวยก็ได้


สูตรอาหารไทย : แจ่วปลาร้า สูตรอาหารไทย : แจ่วปลาร้า Reviewed by Admin on 23:07 Rating: 5

Post AD